ท่อสแตนเลส, ท่อสแตนเลส304, ท่อสแตนเลสเงา, ท่อสแตนเลสด้าน, ท่อสแตนเลสมีตะเข็บ, ท่อสแตนเลสไม่มีตะเข็บ, ท่อสแตนเลส316L, ท่อสแตนเลส310

ท่อสแตนเลส, ท่อสแตนเลส304, ท่อสแตนเลสเงา, ท่อสแตนเลสด้าน, ท่อสแตนเลสมีตะเข็บ, ท่อสแตนเลสไม่มีตะเข็บ, ท่อสแตนเลส316L, ท่อสแตนเลส310

ท่อสแตนเลสแบ่งเป็นหลักใหญ่ๆ ได้ 2 แบบ คือท่อสแตนเลสเงา และท่อสแตนเลสด้าน และการใช้งานก็จะต่างกันตามแต่ลักษณะงาน
1. ท่อสแตนเลสเงา ท่อสแตนเลสเงาส่วนใหญ่จะเป็นท่อสแตนเลส เกรด 304 จะเป็นท่อที่ไว้ใช้เพื่อความสวยงาม มีขนาดตั้งแต่ 3/8” – 4” ความหนาก็มีตั้งแต่ 0.5 – 3 มม. ใหญ่กว่านี้หรือเล็กกว่านี้ ก็จะเป็นท่อ size พิเศษ ท่อสแตนเลสพวกนี้จะเป็นท่อที่ไม่หนามากตามที่บอกไว้ ดังนั้นก็จะทนแรงดันมากไม่ได้ จึงเหมาะกับงานประเภทงานตกแต่ง ทำรั้วบ้าน ทำรั้วบันได หรือนำไปผลิตเฟอร์นิเจอร์ เช่น โต๊ะสแตนเลส, เก้าอี้สแตนเลส, ชั้นวางของสแตนเลส เป็นต้น ไม่เหมาะกับงานอุตสาหกรรมที่ต้องปล่อยให้น้ำ หรือสารเคมีไหลผ่าน
2. ท่อสแตนเลสผิวด้าน ท่อสแตนเลสผิวด้าน คือ ท่อสแตนเลสที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรม ดังนั้นเพื่อให้เหมาะกับทุกประเภทอุตสาหกรรม ทางเราจึงไได้นำเข้ามาทั้งท่อสแตนเลส304, ท่อสแตนเลส316L, ท่อสแตนเลส310 ทั้งมีตะเข็บ และไม่มีตะเข็บ โดยขนาดของท่อก็จะมีตั้งแต่ 3/8” – 24” ความหนาก็จะมีตั้งแต่ SCH10, SCH40, SCH80, SCH160 ท่อสแตนเลสพวกนี้ก็จะเหมาะกันไปตามแต่ละประเภทอุตสาหกรรม แต่คุณสมบัติหลักๆก็คือท่อสแตนเลสเหล่านี้ จะเป็นท่อที่ทนแรงดันได้ในระดับหนึ่ง แต่จะทนได้มากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการผลิต และความหนาด้วย ดังนั้นท่อสแตนเลสพวกนี้จึงเหมาะกับงาน เช่น เดินระบบน้ำ, เป็นท่อให้สารเคมีไหลผ่าน, เป็นท่อในระบบอาหาร, เหมาะกับอุตสาหกรรมอาหาร, อุตสาหกรรมยา เป็นต้น